ஒரு சோலாபூரி 80 ரூபாய்
சேலத்தில் உள்ள பிரபல சைவ ஓட்டலில் சோலாபூரி சாப்பிட்டேன்.சோலாபூரி என்பது 3 பூரிகள் சேர்ந்த அளவிற்கு சற்று பெரிய பூரி . சிறிய கப்பில் சென்னா மசாலாவும் சிறிது சட்னியும் குடுத்தார்கள். பிறகு ஒரு வெஜ் தோசை , ஒரு காபி . 190 ரூபாய் பில் , 10 ரூபாய் டிப்ஸ்.
சோலாபூரி 80 ரூபாய் போட்டிருந்தார்கள். + டேக்ஸ் தனி . இந்த ஓட்டலுக்கு ஒரு பூரிக்கு என்ன செலவாகும் என தெரிந்து கொள்ள விரும்பினேன். சமையல் நிபுணர்களிடம் விசாரித்தபோது ஒரு கிலோ மாவில் 15 சோலாபூரிகள் தயாரிக்கலாம். 15 சோலாபூரிக்கு சுமார் 750 கிராம் சுண்டல் , 400 மிலி எண்ணெய் மற்றும் தேவையான மசாலா பொருட்கள் மற்றும் எரிபொருள் சேர்ந்து 200 ரூபாய் செலவாகிறது.
அதே
நேரத்தில் பெரிய ஓட்டல் என்பதால் சம்பளம் , வாடகை மற்றும் நிர்வாக செலவுகள்
15 பூரிகளுக்கு அதே 200 ரூபாய் செலவாகும் . மொத்தம் 400 ரூபாய் அசல்
ஆகிறது . விற்பனை செய்வது 80*15 = 1200ரூபாய்க்கு . அதாவது அசலைவிட 2
மடங்கு லாபம் . சராசரியாக 100 ரூபாய் பில்லில் 33 ரூபாய் அசல் , 67 ரூபாய்
லாபம்.
சேலத்தில் என்று இல்லை . இன்று எல்லா பிரபல சைவ ஓட்டல்களும் நிறைய கிளைகளை நகரங்களிலும் நெடுஞ்சாலைகளிலும் திறந்து கொண்டே இருக்கிறார்கள் . ஒவ்வொரு கிளைக்கும் 50 லட்சம் முதல் ஒரு கோடி செலவாகிறது . எனவே எல்லா பெரிய ஓட்டல்களுமே இந்த 33%+67% பார்முலாவை கடைபிடிக்கின்றன.
சேலத்தில் என்று இல்லை . இன்று எல்லா பிரபல சைவ ஓட்டல்களும் நிறைய கிளைகளை நகரங்களிலும் நெடுஞ்சாலைகளிலும் திறந்து கொண்டே இருக்கிறார்கள் . ஒவ்வொரு கிளைக்கும் 50 லட்சம் முதல் ஒரு கோடி செலவாகிறது . எனவே எல்லா பெரிய ஓட்டல்களுமே இந்த 33%+67% பார்முலாவை கடைபிடிக்கின்றன.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக