வெள்ளி, 24 ஜூன், 2016

சிகப்பு கொய்யா‬

30 நாள் 30 மருத்துவம் - நாள் 4


சிகப்பு கொய்யா‬

 
சமீபத்தில் நடந்த உலகில் சிறந்த பழம் எது என்ற ஆய்வில் நம் தமிழகத்தில் விளையும் சிகப்பு கொய்யா முதல் இடம் பிடித்துள்ளது . உணவியல் நிபுணர்களும் இதை உறுதி செய்துள்ளனர். இன்று ஹைபிரீடு வெள்ளைக் கொய்யா அதிகம் உள்ளது . ஆனால் நாட்டு ரக சிகப்பு கொய்யா மிகச்சிறந்த பழம் ஆகும்.

1.வேறு எந்தப் பழத்திலும் இல்லாத அளவுக்கு வைட்டமின் C கொய்யாவில் உள்ளது. அதனால் வளரும் குழந்தைகளுக்கு உடல் நன்கு வளரவும், எலும்புகள் பலம் பெறவும் கொய்யாப்பழம் உதவும்.

2. கொய்யாவின் தோலில் தான் அதிக சத்துக்கள் உள்ளன. எனவே தோலோடு சாப்பிட வேண்டும்.

3.சர்க்கரை நோய் உள்ளவர்கள் தினமும் மதிய உணவுக்குப் பின் கொய்யா பழம் (அதிகம் பழுக்காத) உண்ணலாம். கொய்யா பழத்திற்கு இரத்தத்தில் உள்ள சர்க்கரையின் அளவைக் குறைக்கும் தன்மை உண்டு . சர்க்கரையால் உண்டாகும் கிறுகிறுப்பை மாற்றும். மலச்சிக்கலைப் போக்கும்.
வயிற்றுப்புண்ணை ஆற்றும். அதிக நார்ச்சத்துள்ளதால் செரிமான சக்தியை அதிகரிக்கிறது.

4. தொடர்ந்து கொய்யா சாப்பிட்டு வந்தால் மதுப்பழக்கம் குறையும்.

5. கொய்யாவில் உள்ள ரெட்டினால் பார்வை திறனை அதிகரிக்கும். இதில் உள்ள போலேட் என்ற தாது உப்பு இனப்பெருக்க உறுப்புகளை மேம்படுத்தும்.

6.சிவப்பு கொய்யாவில் லைகோபீன் சத்துக்கள் உள்ளதால், அலர்ஜி, ஆஸ்துமா போன்ற நோய்களுக்கு மிகவும் நல்லது. மூப்படைவதைத் தாமதப்படுத்தி, சருமச் சுருக்கங்கள் ஏற்படாமல் காக்கும்.

7. சிகப்பு அரிசி அவல் அல்லது சிகப்பரிசி சாதத்துடன் சிகப்பு கொய்யா சாப்பிட்டு வந்தால், நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும் .

8.கோடையில் வரும் சளி, இருமல், வாந்தி, வயிற்றுப் போக்கு போன்ற உடல் பிரச்னைகள் தடுக்க சிகப்பு கொய்யா சிறந்தது.

9.ஈறுகளில் ரத்தக்கசிவை தடுக்கும்.

10. 100 கிராம் கொய்யாவில் உள்ள சத்துக்கள்
_______________________________________
ஈரப்பதம் - 77 - 86 கிராம்
நார்ச்சத்து -2.8 - 5.5 கிராம்
புரதம் - 0.9 - 1 கிராம்
கொழுப்பு -0.1 - 0.5 கிராம்
சாம்பல் சத்து 0.43 - 0.7 கிராம்
கார்போஹைட்ரேட் - 10 கிராம்
கால்சியம் - 9.1- 17 மி.கிராம்
பாஸ்பரஸ் - 17.8 - 30 மி.கிராம்
இரும்புசத்து - 0.30 - 0.70 மி.கிராம்
கரோட்டீன் - 200 - 400 ஐ.யு.
தையமின் - 0.046 மி.கிராம்
ரிபோப்ளேவின் - 0.03 - 0.04 மி.கிராம்
நியாசின் - 0.6 - 1.068 மி.கிராம்
விட்டமின் - பி3 40 ஐ.யு
விட்டமின் - பி4 35 ஐ.யு

மேலும் இதில் டெர்பினாய்டுகளும் கேலிக் அமிலமும் உள்ளன.

கருத்துகள் இல்லை:

கருத்துரையிடுக